Kết quả tìm kiếm cho "chuỗi giá trị nông sản"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3766
Ngày 27/11, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Hiệp dẫn đầu đoàn công tác tỉnh có buổi làm việc với huyện Châu Thành về kế hoạch thực hiện Đề án phát triển bền vững 1 triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL.
Ngày 27/11, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang Lê Phước Dũng dẫn đầu đoàn công tác đã đến khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và gặp gỡ doanh nhân nông thôn tại huyện Tri Tôn.
Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Châu Phú được triển khai thông qua nhiều cách làm thiết thực. Từ đó, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đảng viên, Nhân dân, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết, toàn dân chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương.
Ngày 26/11, tại Thái Bình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất trồng trọt năm 2024, triển khai kế hoạch sản xuất năm 2025 các tỉnh phía Bắc.
Sáng 26/11, tại TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh An Giang tổ chức tại Hội nghị giới thiệu tiềm năng đầu tư và quảng bá sản phẩm đặc trưng tỉnh An Giang, với sự tham dự của gần 200 đại biểu.
Toàn tỉnh An Giang hiện có 152 sản phẩm đã đánh giá và phân hạng theo Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) từ 3 sao trở lên. Tất cả đều là sản phẩm đặc trưng của tỉnh, áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến, phong phú về chủng loại, có minh chứng rõ ràng về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm.
Nằm trong vùng ĐBSCL, tỉnh An Giang vừa có đồng bằng, vừa có đồi núi, nhiều cảnh quan tươi đẹp. Tuyến biên giới giáp Vương quốc Campuchia dài gần 100km, với các cửa khẩu quốc tế, quốc gia, thuận tiện cả đường thủy lẫn đường bộ. Về mặt địa - kinh tế, An Giang được xem là trung tâm kinh tế thương mại kết nối giữa 3 thành phố lớn: TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và TP. Phnom Penh (Campuchia).
Hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu phát triển nông nghiệp bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), do Trường Đại học An Giang (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) tổ chức, nhằm trao đổi kiến thức, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp bền vững. Đây còn là dịp để nhà nghiên cứu, chuyên gia, người làm chính sách cùng tìm giải pháp ứng phó BĐKH.
Với vị trí địa lý chiến lược, An Giang đang nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn tại khu vực ĐBSCL. Tỉnh sở hữu nhiều lợi thế để phát triển bền vững, đặc biệt là tài nguyên du lịch (DL) phong phú, nguồn nhân lực dồi dào, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng và kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ.
Tối 24/11, Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) tổ chức hội thi văn nghệ năm 2024, hướng đến chào mừng 50 năm ngày thành lập công ty (30/4/1975 - 30/4/2025). Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Antesco Đinh Hùng Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Antesco Nguyễn Hoàng Minh đến dự.
Không chỉ là món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà chất xơ và beta-carotene có trong khoai lang có tác dụng giảm stress, tăng cường hệ miễn dịch và chuyển hóa protein hiệu quả.
Ngày 19/11, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 1215/KH-UBND để thực hiện Quyết định 182/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể (KTTT) trong nông nghiệp đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh.